ไม้แบตเป็นอุปกรณ์ส่วนสำคัญของการเล่นกีฬาชนิดเป็นอย่างมาก
เรื่องน่ารู้วงการแบด

5 ไม้แบด adidas ที่ดีที่สุด

แร็กเก็ตเป็นอุปกรณ์สำคัญที่สุดในการเล่นแบดมินตัน ก่อนที่เราจะพาไปดูไม้แบด เรามาดูกันก่อนไหมว่าจะรู้ได้อย่างไรว่าไม้ที่ดีจะต้องเป็นแบบไหน เพราะว่าประเภทของไม้ที่คุณเลือกควรตรงกับความสามารถในการเล่นของคุณ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือน้ำหนักของไม้แบดที่ดีไม่ควรเบาหรือหนักเกินไป ซึ่งขึ้นอยู่กับกำลังแขนของผู้ถือไม้เป็นหลัก โดยแบ่งได้ออกเป็น U ยิ่งตัวเลขน้อย น้ำหนักไม้แบดก็จะหนักเพิ่มขึ้นตามไปด้วย

ไม้แบดมินตันที่ดีมักจะมีน้ำหนักประมาณ 80 ถึง 100 กรัม ได้แก่ 1U น้ำหนักประมาณ 95 – 100 กรัม, 2U น้ำหนัก 90 – 94 กรัม, 3U น้ำหนัก 85 – 89 กรัม, 4U น้ำหนัก 80 – 84 กรัม สำหรับมือใหม่ควรเลือกน้ำหนักประมาณ 85 – 89 กรัม เพราะจะควบคุมได้ง่าย ถ้าเป็นเกมผู้เล่นสองคนควรเลือกใช้ 4U เพราะต้องเน้นความเร็วในการเล่นเป็นหลัก เท่านี้เราก็สามารถเอาเทคนิคนี้ไปเลือกไม้ได้แล้ว ต่อไปนี้คือ ไม้แบด ที่ดีสุดของ Adidas 5 อันดับ ได้แก่

1. ADIDAS WUCHT P8 BLACK

ไม้ตำนานที่เหมาะกับการเล่นเดี่ยว วัสดุทำจาก Smart Carbon ทำให้มีความเหนี่ยวและยืดหยุ่นสูง พร้อมกับช่องเอ็นที่ใช้เทคโนโลยีในการเจาะแบบพิเศษ ช่วยเพิ่มความโค้งมนทำให้เส้นเอ็นเคลื่อนที่ได้อย่างลื่นไหล มีความน้ำหนัก 84 กรัม ราคาขายอยู่ที่ 7,800

2.ADIDAS WUCHT P7

P7 ถูกออกแบบมาสำหรับผู้เล่นระดับกลางถึงมืออาชีพที่เน้นเกมรุก เป็นตัวรองจากรุ่น P8 แต่คุณภาพทุกอย่างเกือบจะไม่ต่างกันเลย มีน้ำหนักอยู่ที่ 84 – 88 กรัม ทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ Toray 40T ราคาขายอยู่ที่ 7,000 บาท

3.ADIDAS WUCHT P5

ถ้าคุณเป็นผู้เล่นสายลุย แต่ยังหาแร็กเก็ตที่ต้องการไม่ได้  ADIDAS WUCHT P5 คือคำตอบสำหรับคุณ ถูกออกแบบมาสำหรับผู้เล่นระดับกลางถึงขั้นสูงที่ต้องการความยืดหยุ่นในแร็กเก็ตมากขึ้น แต่ก็ยังเหมาะสำหรับเกมรุกของรุนแรง รูปร่างของเฟรมออกแบบตามหลักแอโรไดนามิกมาก ทำให้แกว่งได้อย่างดีเยี่ยม วัสดุทำจาก Toray 30T ขายในราคาเพียง 4,800 บาท

4.ADIDAS UBERSCHALL F5

Uberschall F5 เป็นแร็กเก็ตที่น่าเกรงขามที่สุดของ Adidas ถือเป็นแร็กเก็ตที่ทรงพลังที่สุดอีกด้วย มันเต็มไปด้วยขุมพลังมากมาย โดยลำตัวที่เพรียวบางถ้าสวิงมันได้ดีมันก็พร้อมจะส่งลูกอันทรงพลังให้กับคุณ ตัวเฟรมและด้ามจับทำจาก Toray 30T มีน้ำหนักอยู่ที่ 85 กรัม ขายในราคา 4,500 บาท

5.ADIDAS Spieler F09

แร็กเก็ตที่คล่องแคล่วที่สุดของ Adidas คือ ADIDAS Spieler F09 มันมีน้ำหนักเบามากทำให้เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น หรือแม้แต่สำหรับผู้เล่นขั้นสูงที่ต้องการความเบาของมัน แต่อย่าปล่อยให้น้ำหนักเบาหลอกคุณ F09 ก็มีแรงส่งที่รุนแรงไม่แพ้กับไม้ไหนๆ ทำจากวัสดุ Toray 24T น้ำหนัก 77 กรัม ขายในราคา 3,500 บาท